Wednesday, December 23, 2009

Món ăn miền Nam


Món ăn Miền Nam


(xin xem http://vnthuquan.net/amthuc/xuatxu.asp?mautu=AZ&xuatxu=1
http://amthuc.caigi.com/monanmiennam.php)
Do miền Nam là mảnh đất màu mỡ, phì nhiêu, khí hậu cũng điều hoà hơn nên cũng có nhiều đặc sản phong phú về số lượng lẫn chất lượng; nhất là sự chế biến rất đa dạng, ảnh hưởng từ nhiều nơi khác nhau. Từ những món ăn bình dân tới các món ăn chơi hay "đặc sản" cầu kỳ mắc tiền, Saigon không thiếu món nào ! Ngay như phở, bánh cuốn, cốm (Bắc), hay bún bò Huế, mì Quảng, hoặc hủ tíu/ mì/ hoành thánh... của người Hoa, bánh mì Tây, "bít tết" Mỹ, v.v... sau khi vô Saigon thì tất cả được chế biến thành món ăn ngon lành hơn, đậm đà hơn, hương vị độc đáo hơn. Vào Nam, hãy ăn thử các món: Hủ tíu Mỹ Tho/ Vĩnh Long, bún nước lèo Sóc Trăng/ Trà Vinh/ Cà Mau, Cá Lóc Nướng Trui, Tôm Rang, Tôm Rim, Nghêu Biển Gò Công, Gỏi Nham Gò Công, Mắm Nêm, Nước Mắm Kho Quẹt, Dưa Hường Nấu Canh, Canh Bầu Nấu Cá Rô, Canh Rau Tập Tàng, Cơm Tấm (Xưa Và Nay), Bánh Mì (Xưa Và Nay), Bánh Vá Gò Công, Các loại Bánh - chè - xôi, Xôi Vò Cúng Ðình, Chè Xôi Nước, Kẹo Dừa Bến Tre, Bắp Nướng, Bắp Gói, canh chua cá/ tôm, thịt/cá kho tộ, Thịt Kho Nước Dừa, bánh xèo, các loại cuốn với bánh tráng và rau sống chấm với nước mắm hay mắm nêm, hoặc tương/ sốt... như bì cuốn, gỏi cuốn, hay cá/ thịt (bò, heo, nai...) nướng, chạo tôm cuốn.... Các loại bún, cháo, bánh canh, cơm tấm... Riêng món cơm tấm, cháo và các loại bánh & chè cũng được chế biến rất phong phú. Thử vô tiệm cơm tấm Thuận Kiều ở Nam Cali cũng thấy cơm tấm với trên 10 món: bì, chả, nem nướng,thịt heo/ gà/ bò/ tôm/ sườn nướng, chạo tôm, tàu hủ ky, v.v... Nhớ thêm chút Nước mắm có chút đường, chanh/ dấm, tỏi, ớt... và củ kiệu hay dưa chua. Đừng quên ăn thử các loại mắm (với hai loại mắm chính là mắm đồng và mắm biển), nhất là lẫu mắm và rau. Bây giờ tính ra đã chế biến trên 26 loại mắm: Mắm tôm, Mắm tép, Mắm ruốc,Mắm cá (Mắm cá lóc, mắm cá sặc, cá thu...), Mắm nêm (còn gọi là mắm cái), Mắm kho-bông súng, mắm thái, v.v... Đến nay, có người đã liệt kê trên 550 món ăn khác nhau ở miền Nam. Người VN ở California đã đem phở, chả giò, bánh mì... và rất nhiều món ăn VN khác đến với người nước ngoài


Ba Rọi Xào Mắm Ruốc

Bạch Tượng Lưu Hà ( Bao tử giả voi)

Bài Thuốc Rượu Tỏi

Bánh Bao Chay

Bánh bao express

Bánh bao hấp

Bánh Bao Ngọt

Bánh bơ dẻo

Bánh bò mặn

Bánh Bò Nướng

Bánh Bông Lan

Bánh bông lan với mứt trái cây

Bánh Bột Chiên

Bánh bột lọc tôm thịt

Bánh Cá Chiên

Bánh cà phê

Bánh Chao

Bánh chay

Bánh Chay

Bánh Chuối Hấp

Bánh Cóng Sóc Trăng

Bánh cua với nước xốt chua

Bánh Cuộn Cam Tươi

Bánh cuốn kèn

Bánh cuốn lạp xường

Bánh Cuốn Thịt

Bánh flan

Bánh Flan Xoài

Bánh Gan ( cách làm 1 )

Bánh Gan ( cách làm 2 )

Bánh Hạnh Nhân (cách làm 1 )

Bánh Hương Mơ

BÁNH KEM CHOCOLATE mềm hình thân cây

Banh Kem Nướng

Bánh Khoai

Bánh Khoai mì nướng

Bánh Khọt

Bánh khúc

Bánh lổ tai heo

Bánh Lọt

Bánh Lưỡi Mèo ( Langue de chat )

Bánh Mặn (Salted Cake)

Bánh mì hấp

Bánh Rán

Bánh Rau Xanh

Bánh Tằm

Bánh tằm

Bánh Tằm Bì

Bánh Tét

Bánh Tét

Bánh Tét Ngũ Sắc

Bánh Tiêu ( cách 2 )

Bánh tôm chiên

Bánh trái vải

Bánh trôi

Bánh Trôi

Bánh Trôi Tàu

Bánh Trung Thu

Bánh nướng

Bánh Trung Thu Thập Cẩm Bào Ngư Vi Cá Gà Quay 2 hột vịt

Bánh Xèo

Bánh Xèo

Bánh xếp nhân tôm thịt

Bao tử heo nhồi thịt

Bao Tử Nhồi Thịt

Bắp cải cuốn thịt

Bắp Cải Làm Dưa

Bắp Xào Hành

Bầu ( bí) xào trứng vịt chay

Bì Chay

Bì Cuốn Chay

Bí đỏ xào chua ngọt

Bí quyết làm các món dưa chua, củ kiệu, v...v..!

Bí quyết nấu ăn ngon

Bí Xanh Kho

Bò bảy món

Bò Cạp Nướng

Bồ Câu Cuốn Mỡ Chài

Bồ Câu Quay Da Dòn

Bồ Câu Xào Lăn

Bồ Câu Xây Tổ

Bò cuốn hoa cau

Bò Lúc Lắc

Bò ngũ vị

Bò nướng lá lốt

Bò Nướng Lá Lốt

Bò nướng ngói

Bò tái Chanh

Bò Tái Me

Bò xào satế

Bò xào satế

Bò xào thơm

Bơ xay Sầu riêng

BỘT CHIÊN

Bún Bò Chay

Bún Bò Huế Chay

Bún Cá Rô

Bún gỏi dà

Bún khô xào giòn

BÚN MẮM - LẨU MẮM

Bún Mắm Chay

Bún Măng Chay

Bún nước lèo Rạch Gía

Bún Riêu Chay

Bún sứa

Bún Suông

Bún tằm bì

Bún Thịt Bò Xào Sa-tế

Bún thịt nướng

Bún xào chay

Bún Xào Riêu Cua

Bưởi trộn khô mực

Cá bông lau kho

Cá chẽm chiên giòn sốt xí muội

Cá chẽm cuộn tôm

Cá Chiên Sốt Hoa Quả

Cá Chưng Kiểu Nam Bộ

Cá chưng kiểu Nam bộ

Cá Cơm Chiên Giòn

Cá Cơm Xào Dưa Cải Chua

Cá cuộn thịt nấm

Cá Điêu Hồng Chưng Tương

Cá diêu hồng hấp tương

Cá điêu hồng nướng lá sen

Cà Dồn Đậu Hủ

Cá hấp

Cá hấp

Cá Hồng nướng vừng

Cá hủn hỉn kho tiêu

Cá hường chiên sả ớt

Cá hường chiên xả

Cá hường hay cá chép sốt ngũ vị

Cá kèo kho sả

Cá Kho

Cá Kho Khô

Cá Kho Tộ

Cá lóc chà bông

Cá Lóc Dầm Me

Cá lóc nấu canh khế

Cá lóc nướng đất sét

Cá lóc nướng ống tre

Cá lóc xào gừng

Cá Mòi Chay

Cá mú chưng kỳ lân

Cá Ngừ hấp ớt

Cá Ngừ Kho Thơm

Cá Nướng Ngói

Cá rô đồng kho nhạt

Cá rô kho tộ

Cá Rô sốt me

Cá sốt hấp trứng

Cá sốt hấp trứng

Cá tai tượng chiên xù

Cá Thác Lác muối xả ớt

Cá thu chiên tỏi

Cá thu kho nước dừa

Cà tím chiên

Cà Tím Nướng sốt Tôm

Cà Tím Xào Thịt Heo Xay

Cá trê nấu chua với đậu rồng

Cá ục ệch kho ngót

Cách làm dấm

Cách Làm Đậu Hũ

Cách Làm Tàu Hủ

Cải Ngọt Nấu Cá Rô

Canh " Vương Quốc Mấm "

Canh Bắp Cải Nhồi Thịt

Canh Bát tiên chay

Canh Bầu Nấu Cua

Canh bún

Canh cá nấu măng chua

Canh cải xanh

Canh cải xanh nấu cá rô đồng

Canh chua cá bông lau ( hay cá hú )

Canh Chua Chay

Canh chua giò heo

Canh Cua Rau Đay

Cánh gà chiên chấm xốt tiêu tỏi

Cánh gà chiên tiêu

Canh gà nấu đậu trắng, khoai môn

Cánh Gà Rang Me

Canh Hải Sản Chua Cay

Canh hoa bí riêu cua

Canh Khổ Qua Dồn Thịt

Canh Khoai Môn

Canh Măng Chua

Canh măng nấu giò heo

Canh tàu hủ bông hẹ

CARY Chay

Chả cá

Chả cá nấu sả ớt .!

Chả cá trứng muối

Chả Cua

Chả Đùm

Chả giò ( nem ) rau

Chả giò hải sản

Chả giò uyên ương

Chả giò uyên ương

Chả kho

Chả Lụa Chay

Chả ngô ( bắp ) chiên giòn

Chả nướng chay

Chả Tôm

Chả Tôm

Chả Trứng Thịt Bò Nướng

Chân gà hầm ngũ vị hương

Chanh Muối

Cháo Cá

Cháo cá rựa

Cháo chay

Cháo Cua

Cháo cua

cháo Gỏi Vịt

Cháo Lòng

Cháo Lươn

Cháo lươn

Cháo môn lươn

Cháo mực

Cháo Nấm Tràm Tôm Thịt

Cháo thập cẩm

Chạo Tôm nướng mía

Cháo Vịt

Chè Bà Ba

Chè Bà Ba

Chè Bưởi

Chè Chuối

Chè Chuối

Chè chuối

Chè Củ Năng Hột Lựu

Chè Ðậu Xanh

Chè Đậu Xanh Bột Báng

Chè Đậu Xanh Hột Vịt

Chè Hạt Lựu

Chè Hạt Sen

Chè Hổ Tai

Chè hột vịt

Chè Kho

Chè Khoai Mì

Chè Nếp Cẩm

Chè rau câu sữa tươi

Chè sâm bổ lượng

Chè Táo Xọn

Chè thưng

Chè Thưng

Chè Trôi Nước

Chè Trôi Nước

Chè Trôi Nước

Chè Xôi Trứng

Chè Xôi Xoài

Chem Chép Nướng

Chim Cút Chiên Giòn

Chuối Chiên Mật Ong

Chuối hấp mặt dừa

Chuối nướng

Chuông Ngân

Cóc Dầm

Cocktail Miền Nhiệt Đới

Cỏi Su Hào

Cơm Bò Lúc Lắc

Cơm cháy

Cơm Cháy Chiên Giòn

Cốm dẹp trộn dừa

Cơm Nước Dừa

Cơm Rượu

Cơm Rượu

Cơm Sen Cung Đình

Cua rang me

Cua rang me chua

Dầu Cháo Quẩy

Đậu Hũ Chiên Xù

Đậu Hũ kho tương

Đậu hủ xào nấm

Đậu phụ chiên xù

Dế cơm lăn bột

Dê hầm Ngũ Vị

Điệu một chút với trái thanh long

Đồ Kho Chay

Dưa cải muối

Dưa giá hẹ muối xổi

Dưa Giá Muối

Dưa Kiệu

Dưa Leo Bóp Xổi

Đùi Ếch Xào Cari Xốt Thơm

Đùi gà rim nước dừa

Gà chiên tiêu

Gà Hấp Rau Răm

Gà Kho Gừng

Gà Luộc Xả Tân Lộc

Gà Nướng Bột Muối ( Theo cách bếp VN)

Gà nướng sa-tế

Gà quay bia

Gà Tiềm

Gà trộn dưa gừng

Gà xào miến

Gà Xé Phay

Gà xé phay chay

Giò Heo Hầm Hắc Xì Dầu

Giò Heo Non

Giò heo rim nước dừa

Gỏi Bao tử

Gỏi bầu cá lóc nướng

Gỏi bó củi

Gỏi bóng cá hạt điều

Gỏi Cá Cơm

Gỏi cá cơm Phú Quốc

Gỏi Cá Mai

Gỏi Cổ Hũ Dừa

Gỏi Cuốn Chay

Gỏi Đặc biệt

Gỏi Đu Đủ Gan Bò Cháy

Gỏi đu đủ mắm tôm chua

Gỏi dưa bồn bồn và cổ hủ dừa

Gỏi dưa hấu

Gỏi Dưa Hấu

Gỏi hải sản

Gỏi Hành Hương

Gỏi mận

Gỏi măng chua trộn vịt quay

Gỏi mít non tôm thịt

Gỏi mít non, trộn tôm thịt

Gỏi Mướp Đắng

Gỏi mướp đắng cách II

Gỏi ngó sen chay

Goi Ngó Sen Tôm Thịt

Gỏi Rau Câu

Gỏi Rau Nhút

Gỏi Sứa Chay

Gỏi Tôm

Gỏi tôm hành tím

Gỏi Tôm Hạt Điều

GỎI TÔM HẠT ĐIỀU

Gỏi Xoài cá trê

Gỏi Xoài Khô Cá Sặc

Gỏi xoài xanh

Gỏi Xoài Xanh

Hành tây lăn bột chiên

Hoa ngũ sắc

Hủ tiếu Cá Basa

Hủ Tiếu Mỹ Tho

Hủ Tiếu Nam Vang chay

Kem Bơ nước dừa

Kem chuối

Kem xoài

Khéo léo với trái táo

Khổ Qua Hầm Cá Thác Lác

Khoai môn cuộn tôm

Khoai Viên chiên

Kiểm

Kim Long hí nguyệt

Kim Long hí nguyệt

La Hán chay

Làm bánh trung thu

Lẩu bông bí

Lẩu cá kèo

Lẩu Cá Kèo Lá Giang

Lẩu cá lóc

Lẩu chay

Lẩu Cua

Lẩu cua nấu mẻ

Lẩu hải sản

Lẩu Hoa Xuân

LẨU LƯƠN

Lẩu lươn chua

Lẩu mắm

Lẩu Mắm

Lẩu mắm Tây Đô

Lẩu Nghêu

Lẩu ngũ hoa

Lẩu thịt gà lá Giang

Lẩu Tôm Càng

Lịch củ tương me

Lòng gà nấu lẩu

Lòng Heo Phá Lấu Nấu Nới Coca Cola

Lưỡi heo sốt chua cay

Lưỡi vịt rang muối

Lươn Nhồi

Lươn nhồi thịt um heo quay

Lươn Nướng Mè Xốt Tương Cay

Lươn nướng Sả ớt _ Sa tế

Lươn um lá nhàu

Lươn xào lăn

Mắm ba khía

Mắm Chưng

Mắm Chưng

Mắm kho chay

Mắm lóc chưng

Mắm ruốc chay

Mắm Thái thịt ba rọi

Mắm Thái Chay

Mắm Tôm

Mi Vịt Tiềm

Mì xào giòn

Miến lươn

Mít Non Kho Dừa

Món Ăn Dân Dã ( thực đơn 10 )

Món Ăn Dân Dã ( thực đơn 11 )

Món Ăn Dân Dã ( thực đơn 12 )

Món Ăn Dân Dã ( thực đơn 13 )

Món Ăn Dân Dã ( thực đơn 14 )

Món Ăn Dân Dã ( thực đơn 15 )

Món Ăn Dân Dã ( thực đơn 16 )

Món Ăn Dân Dã ( thực đơn 17 )

Món Ăn Dân Dã ( thực đơn 18 )

Món Ăn Dân Dã ( thực đơn 19 )

Món Ăn Dân Dã ( thực đơn 20 )

Món Ăn Dân Dã ( thực đơn 21 )

Món Ăn Dân Dã ( thực đơn 22 )

Món Ăn Dân Dã ( thực đơn 25 )

Món Ăn Dân Dã ( thực đơn 6 )

Món Ăn Dân Dã ( thực đơn 8 )

Món Ăn Dân Dã ( thực đơn 9 )

Mon Ăn Dân Dã (thực đơn 5 )

Mon Ăn Dân Dã (thực đơn 7 )

Món cá nục nướng lá mướp

Mực chiên giòn

Mực chiên giòn

Mực sốt cà

Mực trộn bông cải

Mực tươi nướng xã

Mực xào sa tế

Mướp đắng dồn thịt ( hủ qua )

Mướp dồn thịt

Mứt Chùm Ruột

Mứt Dừa Non

Mứt Dừa Tăm

Mứt gừng dẻo ( cách làm 1 )

Mứt gừng dẻo ( cách làm 2 )

Mứt gừng khô

Mứt Hạt Sen Trần

Mứt khế dẻo

Mứt khoai lang

Mứt Khoai Lang

Mứt mận

Mứt mãng cầu

Mứt Mãng Cầu

Mứt Me

Mứt me Phan Thiết

Mứt mít

Mứt ổi

Mứt Rau Câu

Nấm đông cô nhồi đậu hũ

Nấm Hỗn Hợp Kho Tiêu

Nấm Mối

Nem bưởi

Nem Chua ( Miền Nam)

Nem Cuốn

Nem Mắm

Nem Nướng

Nem Nướng Thủ Đức

Ngoc Trân Châu

Ngỗng quay theo kiểu VietNam

Nha Đam Chữa Bệnh

Nham Gò Công

Nhâm Nhi Cùng Ốc Giác

Nhân Bánh Giáng Sinh

Nước sen dừa

Ô Mai

Pha nước Mắm

Phong Cầm

Phượng Hoàng Ấp Trứng

Nem Nướng Thủ Đức


Nguyên Liệu:



2 lbs thịt heo xay loại có tí mỡ cho đỡ khô
4 tablespoon nước mắm
4 tablespoon đường
1 teaspoon tiêu
1 gói bột nổi (alsa)
10 tép tỏi lớn
5 teaspoon xã bằm
2 teaspoons bột bắp
3 tablespoons dầu olive
hành lá 1 bó phi mỡ



Cách Làm:



Thịt heo mua loại nạc vai, có tí mỡ nhờ họ xay nhuyễn ra, nhờ họ xay 3 lần cho nhuyễn, có chợ thì họ nice họ xay dùm 3 lần, còn đa số là chỉ 2 lần là max. Nếu có máy food processor ở nhà, thì mang về xay thêm 1 lần cho nhuyễn.



Tỏi, xã cho vào xay nhuyễn trộn chung với thịt, và nước mắm, đường, tiêu, bột nổi, bột bắp, dầu. Sau đó nhồi thịt cho đều, bỏ vào tủ lạnh cho qua 1 đêm thì càng tốt. Nếu không thì khoảng 3 tiếng lấy ra, thoa dầu ăn vào tay (nhớ rửa tay) xong nặn tròn tròn như quả chanh. Bỏ vào cái đĩa sâu lòng, bọc plastic lại, cho vào microwave heat mỗi mặt khoảng 2 - 3 phút.



Gắp nem nướng ra , để vào rổ cho ráo bớt cái nước mà hồi nãy heat trong microwave nó ra, đừng đổ nước đó đi, để dành lát làm nước sauce chấm nem.



Lấy 1 cái bát, pha 2 tablespoons syrup (hay mật ong) + 4 tablespoon nước, 1 tablespoon dầu ăn vào, quậy cho tan đều. Xong dùng brush nhúng vào hỗn hợp đó, quết chung quanh viên nem nướng, xếp vào khay. Mang đi nướng với nhiệt độ 375 độ F, khoảng 20 phút. Mở oven ra, trở mặt nem nướng và nướng thêm 20 phút nữa, (tùy theo viên nem nướng nặn to hay nhỏ, và lò nướng nóng nhiều hay ít, thì gia giảm nhiệt độ và thời gian heng).



Nem nướng xong thì thái mỏng ra. Cuộn với rau salad, rau thơm, đồ chua, dưa chuột, bún luộc. Chấm với nước sauce, (nhớ có lon beer heng).



Cách làm sauce:



Nước thịt hấp hồi nãy khi hấp trong microwave, nếu ít thì cho thêm 1/2 lon chicken broth. Cho khoảng 3 tablespoons peanut butter, 3 tablespoons đường, quậy cho tan, xong cho lên bếp nấu cho sôi. Sau đó phi hành hương lên, rang đậu phọng, đập cho hơi hơi dập. Khi ăn thì cho sauce vào chén, xịt thêm tương ớt ăn phở, rắc tí đậu phọng rang, và hành phi lên.

__________________________________________

Ngoc Trân Châu


Ngọc Trân Châu



Nguyên Liệu:



1 lb thịt heo xay
1 tbsp rượu (white wine hay sherry)
muối tiêu đường + bột ngọt
1 tbsp bột corn starch
trứng cút (optional)
Nếp loại tròn hay loại dài tuỳ ý nha



Cách Làm:



Ướp thịt heo xay với tỏi + hành + muối đường + bột ngọt + tiêu và bột bắp (corn starch), nêm vừa ăn (vị lạt thôi, đừng mặn nhen) vo viên tròn theo ý mình. Nếu thích trứng cút thì cho dô.



Nếp ngâm 1 đêm, đãi sạch để ráo, nhớ cho tí muối dô cho vừa ăn nhen. Nếu thích màu gì thì ngâm màu chung với nếp màu ấy. Xôi này có thể làm 3 màu sẽ đẹp hơn 1 màu đó. Xanh Ngọc là màu chính, rồi màu hồng nhạt và hồng đậm là rất đẹp đó.



Sau khi đãi nếp để ráo rồi thì lăn cục thịt đã vo qua nếp cho thật đều, rồi hấp chín. Sau khi hấp chín thì bóp thêm chút nếp dô thêm, nếu nếp bao hông đủ viên xôi nha. Xong rồi sực thôi hà, dễ hong?



Nếu làm trước thì sau khi hấp xôi xong để nguội . Bao lại bỏ vào freezer khi nào có tiệc lấy ra hấp lại cỡ 30 phút là xong.


__________________________

Ngỗng quay theo kiểu VietNam


Nguyên liệu

- 1 con ngỗng 5, 6kg
- 300g thịt heo xay
- 100 g gan gà bằm nhuyển
- 100 ruột bánh mì
- Vài cái nấm mèo, nấm hương
- 2 cũ hành lột vỏ xắt hột lựu
- hành là và ngò
- muối, tiêu,


- ngũ vị hương
- nước tương nhạt
- bột gừng ( hoặc là gừng tươi lột vỏ, bằm nhỏ)
- 3 tép tỏi


- Dầu hào và dầu mè



Cách làm

- Đốt lò nướng số 7 ( 200, 210 °)
- Ngỗng rữa, lau sạch
- Ruột bánh mì ngâm với sữa cho mềm, lấy ra vắt cho khô
- Thịt heo bằm, gan gà, cũ hành, tỏi , ruột bánh mì, hành lá, ngò bằm nhỏ, muối, tiêu , trộn đều , xong nhét vào bụng ngỗng
- xong may bụng ngỗng lại ( hoặc lấy tăm ghim lại)
- trong một cái tô, 5 muỗng súp nước tương , ngũ vi hương, 1 muỗng súp dầu hào, 1 muỗng súp dầu mè, tỏi bẳm nhỏ, gừng bằm nhuyển , ba muỗng nước lạnh , muối, tiêu, chút đường trộn cho đều, xong trét lên mình con ngỗng cho đều
Đặt con ngỗng vào một cái mâm hơi sâu , bỏ vào lò nướng, lâu lâu tưới vào mình ngỗng với nước trong mâm , đến khi ngỗng chín vàng, ( chừng 3 giờ)
Đem ngỗng ra, đặt vào một cái dĩa lớn, để cà rốt thái hoia, ngò lên mình ngỗng trình bày cho đẹp mắt
Món ngỗng này ăn với cơm rang dương châu
Chúc các bạn ngon miệng và một Lễ Tạ Ơn vui vẻ

______________________

Nha Đam Chữa Bệnh




(Tên khác: Cây dứa Tầu, Aloe vera, Hổ thiệt, Lô Hội , Long Tu...)
trị được 96 bệnh, đặc biệt là các chứng ung thư


1/ CÂY ALOE VERA TRỊ UNG THƯ


Cây Nha Đam hay cây Lô Hội (Aloe Vera), người Việt Nam đã biết xử dụng từ xa xưa, người ta thường nấu chè ăn để trị bệnh bao tử và giúp cho bộ phận tiêu hóa được điều hòa...lại chữa bỏng rất tuyệt hảo. Còn cách trị bệnh ung thư thì không thấy nói đến, mãi tới khi có phái đoàn VN. sang viếng Đất Thánh, trong đó có Cha Hoàng Minh Thắng, Ngài đã đọc tờ nguyệt san "Thánh Địa" tháng 11 và 12, 1993; trong đó Cha Romano Zago, gốc Brazil, thuộc Dòng Phanxicô, lúc đó đang coi sóc Vương Cung Thánh Đường Giáng Sinh tại Bêlem, Ngài đã phổ biến về cây Aloe Vera, có thể chữa được mọi chứng ung thư mà chính Ngài đã trực tiếp chữa trị được khá nhiều người, dù nhà thương đã từ chối. Cha Thắng đã đem phương thuốc quí báu này về phổ biến khá rộng rãi, để ai mắc bệnh ung thư có thể áp dụng chữa trị.


Nhờ bài thuốc trên, tôi (LM.James Vũ) đã ứng dụng ngay để trị bệnh cho Cha Cố Joseph N.D.M., hiện đang hưu tại Chi Dòng Đồng Công. Ngài bị ung thư ruột đã tới thời kỳ thứ ba; 7 vị bác sĩ chuyên khoa đã hợp lại để chữa trị cho Ngài, nhưng sau cùng họ đã quyết định phải giải phẫu và cắt đi một khúc ruột. Bác sĩ đã cho thân nhân Ngài biết, vi trùng đã ăn ra ngoài ruột rồi, sau khi giải phẫu mấy tháng, họ sẽ phải làm therapy cho Ngài và chứng bệnh này chỉ hy vọng sống thêm được 6-7 tháng nữa thôi. Khi biết được điều đó, Ngài đã quyết định về hưu để dọn mình về với Chúa. Tôi đã nhờ người đi tìm được khá nhiều cây Aloe Vera và làm theo đúng phương pháp của Cha Romano. Cha Cố đã dùng nhiều gấp đôi, gấp ba số lượng chỉ định, nhưng cũng không thấy có phản ứng nào xẩy ra. Sau 8 tháng dùng thuốc, Ngài đã đi thử máu, chụp hình theo phương pháp tối tân, tốn phí tới 5-6 ngàn đô la, kết quả là không còn thấy dấu vết gì của bệnh ung thư trong ruột và các bộ phận khác nữa. Hiện nay ngài rất khỏe, hồng hào và lên ký hơn 10 lbs. Khi trở về thăm thân nhân, ai cũng ngỡ ngàng, thấy ngài mạnh khỏe hơn trước, mặc dầu thời gian bệnh tới nay đã gần 2 năm rồi.


Trong thời gian trị bệnh cho cha Cố, tôi cũng chỉ cho 4 người mắc bệnh ung thư khác nhau, có người bị xơ gan, cả 4 người sau khi uống thuốc Aloe Vera dều thấy kết quả tốt và đã đi làm việc được.



2/ CÁCH ĐIỀU CHẾ ĐỂ TRỊ BỆNH UNG THƯ THEO CHA ROMANO


Lấy 2 lá lớn hoặc 3 lá nhỏ cây Aloe Vera (Để cho dễ làm, tôi đã cân thử, 2 lá lớn phỏng chừng 2 lbs hay 1 kg) rửa sạch, cắt gai bên cạnh lá bỏ đi và 1 pound mật ong tốt (bằng 16 oz hay 1/2 kg ( Mật tốt phải mua ở farm, hay bày bán cạnh đường hay trong farm, thứ này ong hút nhụy hoa để làm mật, mật ong ổ chợ nuôi ở nhà bằng đường không tốt), thêm 3-4 muỗm to rượu mạnh. Lấy máy xay sinh tố, xay chung cả 3 thứ thật nhuyễn, thành một thứ xirô. Nên cất vào tủ lạnh, để khỏi bị hư.


3/CÁCH SỬ DỤNG


Trước khi xử dụng, lắc đều lên.- Mỗi ngày uống 3 lần - Mỗi lần 1 thìa ăn phở- Uống trước bữa ăn từ 15 phút hay nửa giờ.


Bình thường việc chữa bệnh kéo dài 10 ngày. Sau 10 ngày đi khám bác sĩ để biết đã tiến triển tới đâu. Nếu chưa khỏi sẽ uống tiếp tới khi khỏi.
Thường thường bệnh nhân cảm thấy khá ngay sau đó, nhưng cần đi khám bác sĩ cho chắc ăn đã khỏi.


4/ UỐNG NGỪA BỆNH: Những người không bị bệnh ung thư, mỗi năm nên uống 10 ngày để ngừa bệnh.


Mật ong là loài thực phẩm cơ thể con người có thể hấp thụ dễ dàng.
Chất rượu mạnh làm giãn nỡ mạch máu dẫn chất mật ong lẫn với chất Aloe Vera tới mọi tế bào trong cơ thể : vừa nuôi dưỡng vừa chữa lành vết thương ,vừa lọc máu.


Theo bảng phân chất của LM. bác sĩ (Dòng Phanxicô) làm việc tại Trung tâm nghiên cứu, Bắc Ý thì cây Aloe cócác chất sau đây:


1/ 13 chất khác nhau, chứa các chất trụ sinh chống lại vi khuẩn.
2/ 8 loai vitamine cần thiết làm lớn mạnh các tế bào,nuôi dưỡng cơ thể, chế tạo ra máu, điều hòa cơ thể và chữa lành vết thương. ( Vit. A, B1, B2, B6, C, M...)
3/ Cây Aloe chứa hơn 20 chất muối đạm cần thiết cho cơ thể (Calco, Fosforo, Potassio ....)


5/ CÂY ALOE VERA CHỮA CÁC BỆNH KHÁC
Theo kinh nghiệm của LM. Vũ Đình Trác trong cuốn "100 Cây thuốc van linh bá bệnh" như sau:
Cây Aloe (Nha Đam) Chủ Trị: *Trị chứng trẻ em cam tích * Lên kinh * Táo bón *Trị nhức đầu và các chứng xung huyết nội tạng phủ * Trị máu cam * Đặc biệt trị bệnh gan và * Huyết bạch theo công thức:


6/ TRỊ HUYẾT BẠCH
Dùng2,3 lá lột vỏ, ăn sống với muối hay đường, hoặc nấu chè ăn.


7/ TRỊ ĐAU GAN:
Aloe khô 3 gr., cam thảo 5 gr, nấu nửa lít nước sôi kỹ còn á, chia uống 2 lần trong ngày


8/ TRỊ MÁU MỠ (Colesterol), TIỂU ĐƯỜNG, MÁU CAO...
LM. Đỗ B.C.mới được người giới thiệu cách điều trị các bệnh trên theo như sau: Lá Aloe làm sạch, bỏ gai 2 bên xay nhuyễn, mỗi lần uống chừng 2 oz pha với 1/3 trái chanh vắt nước, trước bữa ăn chừng15 phút . Ngày 3 lần.


9/ TRỊ VỀ BỘ PHẬN TIÊU HÓA:
Ân uống chậm tiêu, khó tiêu, bụng dạ bất ổn v.v.uống thường xuyên lá cây nha đam sẽ thấy kết quả toost.


10/ TRỊ Bỏng, ĐỨT CHÂN TAY tuyệt vời
Người bị bỏng dù nặng tới cấp 3 rồi, lấy chất thạch bên trong lá đắp vào vết bỏng sẽ mát dịu ngay, mỗi ngày thay 1 lần, sẽ mau khỏi mà không có thẹo. Đứt tay chân cũng làm như vậy.


11/ GIÚP NHUẬN TRƯỜNG, TRỊ TÁO BÓN
Thường xuyên chỉ nên dùng mỗi lần 1-2 gr là đủ. Nếu muốn đi cầu dễ hoặc muốn xổ thì uống từ 3 gr. trở lên. Đi rất êm nhẹ và thoải mái. Khỏi cần phải uống thuốc tây...


12/ TRỊ BỆNH SIDA
Có người nói bên Việt Nam đang chữa chứng Sida bằng ăn lá Aloe. Nếu nó trị được ung thư thì cũng trị được chứng bệnh này.


13/ TRỊ NGƯA NGÁY DA SẦN SÙI
Cắt 1 khúc lá lấy chất thạch bên trong bôi các chỗ ngứa, sẽ thấy êm dịu ngay.


14/ CÓ THỂ CÒN TRỊ ĐƯỌC NHIỀU BỆNH KHÁC NỮA
Vì Aloe có thể nấu chè ăn thường xuyên làm thông tiểu, mát gan, thanh nhiệt, nên nếu ai mắc bất cứ bệnh gì mà trị mãi không khỏi, cũng nên dùng thử Aloe xem sao.


15/ CÁCH SỬ DỤNG
Có thể ăn tươi với muối hay đường hoặc nấu chè ăn.
Có thể phơi khô, để dành nấu nước uống thay vì ăn tươi.
Thường dùng từ 1-2gr. Nếu dùng trên 3 gr sẽ nhuận trường và xổ.


16/ CẤM KỴ DÙNG ALOE
Vị này kị thai. Những em dưới 13 tuổi cũng không nên dùng.

________________________

Nham Gò Công




Phần trình bày cách thực hiện món ăn này chỉ có tính gợi ý, tùy cua lớn nhỏ bạn đang có để pha chế và gia giãm các phụ gia. Chất lượng món ăn sẽ còn tùy khẩu vị nêm nếm riêng của bạn vì vị của thịt cua mỗi nơi đều khác nhau về độ mặn cũng như về mùi. Hy vọng trong chợ Á châu nào đó , bạn sẽ tìm ra được loại cua có cái mùi rong biển nồng gắt tương tự giống cua nước lợ Gò Công Việt Nam

Vật liệu -: Phân lượng cho một dĩa hai khẩu phần.

1. Sử dụng khoảng 350 - 500gr cua sống, cua đang có gạch. Chà rửa cua cho sạch bùn đất. Gở mai cua nạo lấy phần gạch trong mai cua, ướp trộn vào ½ muỗng cà phê tiêu, để riêng phần gạch cua.

2. Hấp chín cua, rỉa lấy nạc cua để riêng.

3. Một chén (cỡ chén ăn cơm VN thông thường) thịt ba chỉ heo cắt thành sợi vừa mỏng.

4. 1/2 chén khế xanh cắt ngang lát thật mỏng thả ngâm trong tô nước lọc nguội trước rồi mới thả vào ½ chén chuối xanh sống cắt lát mỏng, ngâm chung hai thứ cho chuối không đen.

5. 2 chén lá rau dấp cá, rửa sạch, để ráo, nếu lá lớn thì xé nhỏ thành sợi, lá nhỏ thì để nguyên, ngắt bỏ cuống lá, vò hơi dập lá. Ít đậu phộng rang vàng, đải vỏ, giã nhỏ. Bánh phồng tôm chiên hoặc bánh tráng mè nướng.

6. Pha một hai muỗng nước mắm với nước lọc gấp ba, bốn lần nước mắm rồi tùy chất lượng nước mắm thêm vào chút đường cho có vị ngọt nhẹ và tỏi ớt băm tùy khẩu vị muốn cay ít nhiều.

7. Chế biến gạch cua: Phần gạch này tùy ý thích riêng mỗi người để làm có vị chua mặn ít nhiều bằng chanh, giấm hoặc lá dấp cá.
- Bằm nhỏ chừng nửa chén rau dấp cá, thêm vào nửa chén nước ấm lược vắt lấy nước chua.
- Một muỗng súp mỡ gáy heo cắt hột lựu nhỏ chiên vàng cho ra phần mỡ nước. Nếu không có mỡ gáy heo thì dùng mỡ nước (mỡ heo) hoặc dầu ăn. Nếu dùng dầu ăn có phi hột điều màu cho màu dầu đỏ vàng thì món ăn sẽ đẹp mắt hơn.
- ½ chén cà chua chín bỏ hột băm nhuyễn, tùy thích sử dụng hay không vì có người không thích mùi rau dấp cá, cho nên dùng cà chua thì không dùng nước lá rau dấp cá.
- Phi thơm mỡ và tóp mỡ với 2 tép hành tím đập dập, nhỏ lửa cho phần gạch cua vào xào chín rồi cho phần nước rau dấp cá vào để tạo vị chua, tùy ý nêm nếm lại với chút chanh vắt nếu thấy chưa vừa ý, sau cùng nêm lại với chút muối cho đậm đà chứ không mặn. Phần gạch cua này ít nhiều và có ngon hay không là hoàn toàn tùy vào con cua.

8. Thực hiện món ăn: Vớt chuối khế ra vắt thật ráo, trộn đều với nạc cua, thịt heo, lá rau dấp cá, đậu phụng rang rồi nêm nước mắm chua ngọt vào vừa ăn. Tùy thích trình bày món ăn bằng cách trải mỏng ra dĩa hoặc ém chặt tay tất cả vào một cái tô vừa đủ rồi úp ngược ra trên một cái dĩa bàn với ít lá dấp cá, chuối khế xếp thành hoa văn trang trí.

Tưới phần gạch cua xào lên mặt hỗn hợp, dọn kèm bánh phồng chiên. Khi ăn trộn đều, tùy ý chấm kèm nước mắm chua ngọt để riêng.
_____________________________

Nhâm Nhi Cùng Ốc Giác




Thịt ốc giác chín có mầu vàng ươm, ăn kèm rau húng lủi chấm tương ớt. Ốc cũng có thể trộn gỏi.



Ốc giác vốn có rất nhiều ở vùng biển Thuận Hải, tức hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận ngày nay. Ngư dân Thuận Hải ăn ốc giác rất đơn giản, chỉ luộc rồi chấm với nước mắm gừng và đưa cay bằng rượu đế nấu từ gạo.



Sở dĩ ốc giác được nhiều người chuộng bởi thịt chúng rất ngọt, thơm, cách chế biến đơn giản.



Ốc giác còn tươi được hấp chín, sau đó xắt lát thật mỏng, thịt ốc có mầu vàng ươm trông qua đã cồn cào bao tử. Ốc giác hấp ăn kèm với rau húng lủi Phan Thiết (lá to hơn, thơm hơn so với loại húng lủi trồng ở nơi khác) và chấm tương ớt. Ốc phải tươi sống mới đảm bảo vị ngọt.


Cầu kỳ hơn, bạn có thể mua ốc giác tươi về luộc xắt lát mỏng rồi trộn với hành tây, cà rốt, rau thơm/ hành phi, đậu phộng để thành món gỏi ốc thơm lừng. Nhớ rằng, gỏi ốc giác chỉ nên chấm với nước mắm chua ngọt, ăn cặp bánh tráng mè Phan Thiết.

_______________________

Nhân Bánh Giáng Sinh

Để có một chiếc bánh thật hấp dẫn trong ngày lễ Noel, bạn có thể chế biến phần nhân theo công thức dưới đây. Sau khi hoàn tất, chiếc bánh sẽ thơm mùi hoa quả rất hấp dẫn.

Để làm 2.700 gram nhân bánh cần:

- 350 g nho khô loại không hạt
- 225 nho xuntan
- 225 g loại nho loại nhỏ
- 110 g mứt vỏ trái cây hỗn hợp
- 110 g mận khô
- 350 g đường nâu mềm
- 450 g táo nấu, bỏ vỏ, hột và nghiền nát
- 225 g mỡ thận
- Nghiền vỏ và nước 2 trái cam
- Nghiền vỏ và nước 2 trái chanh
- 50 g quả hạnh cắt nhỏ
- 15 g quả hồ đào
- 15 g gia vị hỗn hợp
- 5 g hạt nhục đậu khấu tươi nghiền nát
- 150 ml rượu mạnh

Thực hiện:

Bước 1: Trộn toàn bộ các nguyên liệu trên, giữ lại một nửa rượu trong một cái tô lớn và bịt kín, để qua đêm.

Bước 2: Ngày hôm sau, mở lò nóng đến 110 độ. Dùng giấy thiếc gói tô lại và đặt trong lò khoảng 3 tiếng.

Bước 3: Để cho nguội, sau đó trộn vào phần rượu còn lại và đặt vào một cái hũ đã triệt trùng
_____________________

Nước sen dừa






Vào ngày hè, bạn có thể tự chế biến các cốc nước gải khát với những nguyên liệu sẵn có. Nước sen dừa là một món uống có tính giải nhiệt cao và tốt cho sức khoẻ.

Nguyên liệu (cho 10 cốc):
Hạt sen khô: 100 g, hoặc hạt sen tươi: 150 g, dừa thái nhỏ: 100 g, đường kính: 400 g, nước lọc.

Cách làm:
- Hạt sen khô ngâm nước lã 2 tiếng cho nở, vớt ra xát, đãi sạch vỏ lụa.
- Cho hạt sen vào nồi cùng với nước lã, đun sôi hớt bọt, kéo nồi ra cạnh bếp đun sôi âm ỉ khoảng 1 tiếng cho sen chín mềm, vớt sen ra để riêng. Nước luộc sen lọc sạch lấy nước trong để nguội.
- Đường cho vào nồi cùng nước đun sôi lọc sạch, để nguội, đổ lẫn với nước luộc sen.
- Khi uống cho sen, dừa vào cốc, rót nước đường vào 8/10 cốc, ướp lạnh hoặc cho đá vào uống lạnh.
Sau khi chế biến, hạt sen màu hơi vàng, nước trong trắng. Cốc nước nổi mùi thơm của sen, vị ngọt mát. Hạt sen chín bở, không bị vỡ chín.
___________________

Ô Mai


Vật Liệu


- 1/2 kg me chín
- 1/2 kg đường cát trắng
- 300g khoai lang bí loại già
- 100g gừng loại già
- 500g cam thảo, giấy bóng kiếng


Cách Thức


Chuẩn bị:
- Me lột vỏ để cả hột. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, hấp chín, tán nhuyễn.
- Gừng gọt vỏ, bào mỏng, xắt sợi, vắt bớt nuớc, xấy khô. Giấy kiếng cắt hình vuông dài, ngang 5cm.


Chế biến:
- Cho đường + chút nước lạnh vào chảo, đun cho tan hết đường. Khi đường hơi rít tay cho me vào đảo thật đều, lửa trung bình khoảng 20 phút, cho khoai lang vào sên đến khi hỗn hợp cạn khô nặng tay, đặc cứng + gừng, đảo đều nhắc xuống.
Cho hỗn hợp ô mai ra mâm trải đều ra cho nguội, vò viên bằng trái tắc.
- Cam thảo xay nhuyễn, lăn viên ô mai me vào cho thấm đều. Lấy giấy bóng kiếng quấn viên ô mai lại hoặc dùng cây nhang hơ lại.


Thực hiện:
Khi xào ô mai, sên rất nặng khoảng 2 giờ. Lửa trung bình, đảo bằng cây dầm cho dễ. Đường phải để kéo chỉ, rít tay, sên không bị nhão.

___________________

Pha nước Mắm

Vật Liệu:
1 trái dừa xiêm
3 muỗng súp đường
2 trái chanh
100gr kiệu
1/2 chén nước mắm ngo
1 trái ớt


Cách Làm:


Dừa xiêm + đường : nên nấu sôi tan đều để ngụôi
Chanh: 1 trái lấy nước, 1 trái gọt vỏ, tán nhuyễn sớ chanh rời ra
ớt bỏ hột băm nhuyễn.
Kiệu thái sợi


*Chế biến :


Cho nước mắm vào hỗn hợp nước dừa nấu, nêm lại vưà ăn.
Cho chanh lấy nước + chanh tách múi +ớt băm.
Nêm lại chua chua ,ngọt ngọt là được.
Khi dùng cho kiệu thái sợi vào .


______________________________________

Phong Cầm


Nguyên liệu:
- 200g tôm sú
- 5 quả cà chua (chọn quả chín đỏ, sờ thấy cà còn cứng), rửa sạch, cắt thành lát mỏng nhưng không đứt hẳn
- 5 quả trứng gà
- Sốt mayonaise
- 1 quả chanh, vắt lấy nước cốt
- Rau xà lách xoăn, rửa sạch, để ráo
- Muối, đường, tỏi

Thực hiện:
- Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt lát
- Tôm sú luộc chín, bóc vỏ, thái hạt lựu lớn
- Trộn sốt maynonaise với nước cốt chanh, tỏi băm nhuyễn (có thể sử dụng nước cốt tỏi), nêm thêm một ít muối, đường cho vừa ăn
- Tách nhẹ những lát cà chua, cho trứng vào khe hở của quả cà

Thưởng thức:
- Xếp xà lách ra đĩa, xếp cà xung quanh, tôm ở giữa
- Rưới nước sốt mayonaise đã trộn gia vị lên tôm. Phần sốt còn lại dùng để chấm, nếu thích.

__________________________________________________________

Phượng Hoàng Ấp Trứng


Chuẩn Bị
- 1 con gà mái tơ ( khoảng 1.5 - 2 lbs )
- 1/2 lbs nếp ( ngâm nước )
- 1.5 lbs tôm
- củ năng bằm nhỏ
- 1 củ hành tây , bằm nhỏ , vắt lấy nước
- gia vị = muối , đường , tiêu , bột ngọt , ngũ vị hương
- 1/4 cup nước cốt dừa
- xà lách , cà chua , bắp cải chua ( hoặc đồ chua ) hành , ngò , ớt trái ( dùng để trang trí )

Cách Làm
Nếp vo sạch , đem hấp chín với nước cốt dừa
Gà chặt chân , xát muối ( 5 phút ) rửa sạch , để ráo nước .
Tôm ngâm nước tro ( 10 phút ) ( 1 TSP + 3 cup nước ) rửa sạch , bằm, hoặc xay nát

Ướp gà = 4 TSP xì dầu kikoman + 1.5 TSP dầu hào + 1.5 TSP đường + 1/2 TSP bột ngọt + 1/2 tsp ngũ vị hương + 1 TSP nước hành tây + 1/2 TSP gừng xay + 1 tsp tỏi xay . Để thấm 3 tiếng . Cho vô lò nướng 350 F khoảng 30 - 35 phút . Nướng vừa chín tới nhưng đừng để da gà vàng nâu ( nghĩa là da gà vừa bắt đầu vàng đen thì lấy gà ra ) . Gà nướng chín lấy ra , xối nước mật ong ( 1 TSP mật ong + 1 cup nước nóng quậy tan mật ong ) gà đưng trong thau , rồi xối đều ngoài da gà nước pha mật ong . Phơi khô nước . da gà càng khô khi xối mỡ càng dòn . Nước gà nướng chừa lại làm nước chấm

Tôm xay trộn = 1 tsp muối + 1/2 TSP đường + 1/3 tsp bột ngọt + 1/2 TSP nước hành + 1/4 tsp tiêu + 2 TSP (củ năng bằm nhỏ ). Trộn đều , vo tròn 12 viên

Nếp hấp chín , vo tròn 12 viên , xong rồi cán ( hoặc đè bẹp ) mỏng , cho tôm viên vô gói lại , xong vo tròn trở lại( làm trứng gà ). Lập lại cho đến hết tôm . Chảo dầu nóng cho viên tôm bọc nếp vô chiên cho vàng đều , để ráo dầu . ( dầu phải nóng thì nếp mới nở dòn )

Chiên trứng xong , thì tiếp tục đun dầu cho thật nóng . Dùng 1 cây đũa dài ( hoặc cái xiên ) xỏ vô bụng gà , múc dầu chế lên da gà . ( giống như gà xối mỡ ) . Xối mỡ cho đến khi da gà dòn , và vàng nâu đều .

Trình Bày
Xà lách lót dưới dĩa tròn lớn , Chặt gà miếng vuông ( dao chặt phải bén để da gà không bị nát ), xắp vô dĩa xếp gọn lại thành hình con gà đang ấp . đầu gà xếp sao cho thẳng lên . Trứng gà xắp chung quanh . cà chua tỉa bông hồng , ớt chẻ bông cắm vô mỏ gà . nói tóm lại trang trí sao cho đẹp mắt .

Cách làm giải thích có vẻ phức tạp , nhưng thật ra rất dễ làm , thịt gà ăn rất thơm, da lại dòn. Trứng gà ăn thiệt khó diễn tả . Món này làm để đãi tiệc thì hết ý.
Trứng gà có thể làm nhiều hơn tuỳ ý
MÓN NÀY ĐƯỢC LIỆT VÀO HÀNG ĐỆ NHẤT PHẨM

1 comment:

Unknown said...

các bác sĩ da liễu, vốn là các bác sĩ số điện thoại bệnh viện da liễu tphcm được đào tạo về chữa bệnh nội khoa cùng với những hiểu biết về bệnh da, sẽ kết hợp với các ...
Tại phòng khám đa khoa âu á sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho mọi người.

Blog Archive

About Me

An umbrella networking organization to further the interest of gays, Lesbians, bisexuals, transgender and friends of Vietnamese around the world. Its purpose is to create awareness, to develop a positive identity for the Vietnamese gay community, and to establish a network of gay Vietnamese and their friends. Tổ chức nói kết mạng cho người quan tâm đến người đồng tính nam, đồng tính nữ, lưỡng tính, chuyển đổi giới tính và bạn bè của người Việt Nam trên toàn thế giới. Mục đích của nó là để tạo ra nhận thức, để phát triển một bản sắc tích cực cho cộng đồng đồng tính Việt Nam, và thiết lập một mạng lưới của Việt Nam đồng tính và bạn bè khấp nơi.